• Trang chủ >  
  • Hà Nội: Triển lãm Giảng Võ sẽ được dời về Cổ Loa, Đông Anh

Hà Nội: Triển lãm Giảng Võ sẽ được dời về Cổ Loa, Đông Anh

05/09/2015 | 06:56

Khu Trung tâm Hội trợ triển lãm quốc gia với quy mô 300ha bao gồm cả khu dịch vụ phụ trợ vừa được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thông qua việc bố trí, quy hoạch tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

 

trung tâm triển lãm giảng võ
Phối cảnh của Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia sắp được xây dựng tại Cổ Loa

Ngày 24/8/2015, việc bố trí, quy hoạch Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia theo phương án vị trí khu vực Cổ Loa (huyện Đông Anh) đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý sau khi tổng hợp những ý kiến từ các bộ ngành có liên quan. Theo dự kiến, diện tích của khu dịch vụ phụ trợ và khu chính sẽ là 300ha.

Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch đã được Phó thủ tướng yêu cầu chỉ đạo việc khẩn trương hoàn thành báo cáo khả thi đối với chủ đầu tư dự án để trình lên những cơ quan có liên quan. Trong tháng 10/2015, quy hoạch kiến trúc của dự án này sẽ được hoàn thành.

Ban đầu, Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia được đề xuất xây dựng tại địa phận 2 xã Trung Văn và Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Song, địa điểm trên lại có giao thông không thuận tiện và diện tích nhỏ. Bởi vậy, hồi đầu năm nay, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch được Thủ tướng giao chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hà Nội và Bộ Xây dựng xác định một vị trí mới để thuận tiện cho việc xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia, quốc tế nằm trên trục đường Nhật Tân ra sân bay Nội Bài, đồng thời phù hợp với quy hoạch chung đã được phê duyệt của TP. Hà Nội.

(Theo Trí thức trẻ) 

Chuyên viên tư vấn

  • Trần Tân Mùi Trần Tân Mùi 0908 948 682

centerland.com.vn