• Trang chủ >  
  • Các Phân Khu Chức Năng Phú Mỹ Hưng

Các Phân Khu Chức Năng Phú Mỹ Hưng

21/01/2017 | 09:19

Khi nhắc đến Phú Mỹ Hưng hầu như ai cũng nghĩ đến quận 7, nghĩ đến khu nhà phố mua sắm hiện đại, như Crescentmall, ParkSon ... Nhưng đó chỉ là 1 cụm phân khu trong tổng thể 5 cụm phát triển và 21 phân khu chức năng trải dài trên nhiều quận huyện dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh, hãy cùng tìm hiểu các cụm phân khu chức năng còn lại

CÁC CỤM PHÂN KHU CHỨC NĂNG PHÚ MỸ HƯNG BỐ TRÍ RA SAO

 

Trong phạm vi công trình phát triển đô thị mới rộng 2.600ha dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8km ở phía Nam TP.HCM, nhà quy hoạch tổng thể Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) đã quy hoạch thành 21 phân khu chức năng. Trong đó, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phát triển 5 cụm đô thị trên diện tích 750ha, gồm:
• Trung tâm đô thị mới (Khu A - 409ha) 
• Khu Làng Đại học (Khu B - 95ha) 
• Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (Khu C - 46ha) 
• Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (Khu D - 85ha) 
• Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (Khu E - 115ha)

 

 

1. TRUNG TÂM ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG (KHU A - 409ha)

 

Khi nhắc đến Phú Mỹ Hưng bạn chắc chắn đoán định rằng là một khu cao cấp, dịch vụ quốc tế, lối sống văn minh, đường xá hiện đại, môi trường trong lành, với hệ thống căn hộ và nhà phố bố trí hợp lý.

Đi kèm đó là môi trường làm việc chuyên nghiệp mà trụ sở chính là các công ty quốc tế, mức sống cao, và giá trị căn hộ hay nhà phố ở đây cũng cao theo cái nghĩa đi kèm.

Nhưng Phú Mỹ Hưng là nơi đáng sống của thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn có cơ hội ở lại và sử dụng những dịch vụ ở đây.

Và đây được xem là trái Tim của Phú Mỹ Hưng và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện với 8 tiểu khu được quy hoạch đồng bộ, và có đến 4 Cụm Chức năng mà bạn bên biết về Phú Mỹ Hưng


8 TIỂU KHU TRONG TRUNG TÂM ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG


• Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế (Khu C - The International Financial & Commercial District) 
• Khu The Crescent (Khu CR) 
• Khu Kênh Đào (Khu CN - The Canal District) 
• Khu Cảnh Đồi (Khu H - The Hillview District) 
• Khu Nam Viên (Khu S - The Southside District) 
• Khu Midtown (Khu M - The Midtown District) 
• Khu Y Tế Điều Dưỡng (Khu MD - The Medical Campus District) 
• Khu Văn Hóa Giải Trí (Khu R - The Recreational and Cultural District)

 

2. KHU B - KHU LÀNG ĐẠI HỌC (University Place) 


Khu Làng Đại Học rộng khoảng 95ha, trong đó 18ha dùng cho các công trình công cộng như trường học, công viên, cơ quan thị chính và các công trình phụ trợ khác.
Khu Làng Đại Học sẽ là một khu chức năng hỗn hợp gồm có khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng.
Dân số dự kiến cho khu vực tối thiểu là 21.000 người, mật độ gộp dân bình quân dự kiến 220 người/ha.

Mở đầu bạn hình dung trường đại học quốc tế nổi tiếng cả nước RMIT là mở đầu cho phân khu chức năng này.


3. KHU C - KHU TRUNG TÂM KỸ THUẬT CAO (Hi-Tech Center)


“Khu C - Trung Tâm Kỹ Thuật Cao” được quy hoạch tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh và Hương lộ 7 rộng khoảng 46ha, là nơi tập trung các xí nghiệp có liên quan đến công nghệ phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao tại Việt Nam.
“Khu Trung Tâm Kỹ Thuật Cao” được bao quanh bởi một khu vực có chức năng đa hợp tạo điều kiện đầy đủ cho các nhà khoa học, các cư dân, công nhân sống và làm việc ở đây cũng như các sinh viên học tập trong các trường Đại học kế bên Khu B. Đây sẽ là điểm thu hút hấp dẫn đối với Việt kiều hồi hương, kinh doanh và các xí nghiệp tiên tiến về công nghệ khoa học.
Dự kiến dân số ở đây gần 15.000 người, mật độ dân số theo quy hoạch khoảng 320 người/ha.

Khu C là khu chậm hình thành nhất, vì đòi hỏi nhiều yếu tố ngoài quy hoạch và năng lực đầu tư


4. KHU D - TRUNG TÂM LƯU THÔNG HÀNG HOÁ II (Merchandise Center II)


“Khu D - Trung tâm Lưu Thông Hàng Hóa II” nằm về phía Tây của Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I, tại ngã ba sông Bến Lức và sông Cần Giuộc tạo nên một địa điểm lý tưởng cho các cơ sở liên quan đến bến cảng.
Chức năng của “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hoa II” sẽ là một đầu mối lớn về buôn bán và phân phối hàng hóa, khu bến cảng để khai thác tối đa vị trí lý tưởng của khu vực (sông Cần Giuộc nối liền “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II” với khu vực nông nghiệp vùng phía Nam), nơi tồn trữ lương thực, kho hàng công nghiệp liên quan và đồng thời cũng là nơi của một số khu chức năng hỗn hợp về thương mại và dân cư. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành địa bàn dùng làm kho hàng công nghiệp, đầu moi phân phối lưu thông hàng hóa.
Diện tích quy hoạch cho “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II” khoảng 85ha, trong đó 5 ha cho các công trình công cộng như trường học, công viên, các cơ quan thị chính và các công trình phụ trợ khác. Dự kiến dân số khoảng 11.000 người với mật độ gộp dân trung bình 130 người/ha.

Tương lai là khu trung tâm chợ lớn sẽ được hình thành tại đây, tạo nên đầu mối về lưu thông hàng hóa


5. KHU E - TRUNG TÂM LƯU THÔNG HÀNG HÓA I (Merchandise Center I)


“Khu E - Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I” trải dài trên diện tích rộng 115ha tại giao lộ Quốc lộ I và đại lộ Nguyễn Văn Linh gồm 5 khu: Khu Thương mại Quốc tế, Khu Thương mại đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu Kho bãi Công nghiệp, Khu Cảng và Trung chuyển Hàng hóa, Khu Dân cư Hỗn hợp. “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hoá I” ở vị trí rất thuận lợi trong việc lưu thông từ mọi hướng bằng đường thủy và đường bộ. Nơi đây cũng có 14ha đất dự trữ cho các công trình công cộng gồm có công viên, trường học và dịch vụ phụ trợ.

Đại diện cho khu E là chợ đầu mối Bình Điền khu chợ đầu mối lớn nhất Sài Gòn, chuyên cung cấp lượng thực phẩm lớn cho toàn thành phố.

Và cũng là khu quy hoạch bến xe Miền Tây mới sắp hình thành, tạo nên điểm cuối hoàn thiện hoàn hảo cụm phân khu chức năng Phú Mỹ Hưng.

Chuyên viên tư vấn

  • Trần Tân Mùi Trần Tân Mùi 0908 948 682

centerland.com.vn